Sơn Kẽm vô cơ ethyl silicate

Mã sản phẩm: ESZ - C5M
Lượt xem: 1098
Tình trạng: Còn hàng
ESZ - C5M là loại sơn hai thành phần khô nhanh gốc ethyl silicate giàu kẽm tuân thủ theo yêu cầu về thành phần của SSPC Paint 20 level 2. ESZ - C5M thoả mãn Quy trình kỹ thuật số09-AMSS-071 theo tiêu chuẩn SSPC 20. ESZ - C5M theo tiêu chuẩn ASTM D520 Type II zinc dust.
Giá bán: Liên hệ

THÔNG SỐ KỸ THUẬT SƠN KẼM VÔ CƠ ETHY SILICATE

Ký hiệu:  : ESZ - C5M 

Mô tả sản phẩm:

Đây là loại sơn kẽm vô cơ ethyl silicate 2 thành phần đóng rắn nhờ độ ẩm. Sản phẩm này là loại sơn có chứa kẽm. Sản phẩm này phù hợp với yêu cầu thành phần cấu tạo của SSPC Paint 20-cấp bậc 3. Sản phẩm này mang lại khả năng chống ăn mòn rất tốt khi là 1 phần trong 1 hệ sơn hoàn chỉnh. Nó chịu nhiệt độ khô lên tới 540 °C. Dùng như là lớp chống rỉ trong môi trường khí quyển. Chỉ thích hợp dùng làm sơn phủ trên bề mặt chuẩn bị tốt của thép carbon. Sản phẩm này hợp chuẩn với tiêu chuẩn ASTM D520 type II về bột kẽm.

Màu sắc

Màu Xám.

Mục đích sử dụng:

Công nghiệp:

Thích hợp cho cấu trúc sắt thép và hệ thống đường ống trong các môi trường ăn mòn. Đề nghị sử dụng cho môi trường biển, nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, cầu, công trình cao tầng và thiết bị khai thác mỏ. Được thiết kế như là lớp chống rỉ bảo vệ chống ăn mòn khi có yêu cầu hệ sơn độ bền cao.

Thông số sản phẩm:

Đặc tính

Thử nghiệm/Tiêu chuẩn

Mô tả

Thể tích chất rắn

ISO 3233

60± 2 %

Cấp độ bóng (60 °)

ISO 2813

mờ (0-30)

Điểm chớp cháy

ISO 3679 Method 1

27 °C

Tỷ trọng cụ thể

tính toán

2,56 kg/l

VOC-Chỉ thị bốc hơi dung môi

SED (1999/13/EC)

158 g/kg

Những giá trị trên là những giá trị tiêu biểu cho những sản phẩm được sản xuất bởi Công ty TNHH CHB Việt Nam, nó có thể thay đổi tùy theo màu sắc.

Tất cả thông số được áp dụng cho sơn đã được pha trộn.

Độ bóng: Theo định nghĩa của DURGO.

Chiều dày đề nghị cho mỗi lớp phủ

Chiều dày và định mức phủ

   Chiều dày khô            ( Micron)

Tối thiểu

50 – 90

Tối đa

70 - 125

Tiêu chuẩn

14,4 - 8

Có nguy cơ màng sơn bị nứt dạng bùn khi sơn ở chiều dày vượt quá 120 microns. 

Chuẩn bị bề mặt

Nhằm bảo đảm độ bám dính lâu dài của lớp kế tiếp, bề mặt phải sạch, khô và không chứa những tạp chất khác kiến nghị công tác làm sạch bề mặt:

 Bảng tổng kết cho công tác chuẩn bị bề mặt

Kết cấu cần sơn

Chuẩn bị bề mặt

Tối thiểu

Đề nghị

Thép carbon

St 2 (ISO 8501-1)

Sa 2½ (ISO 8501-1)

Thép sơn lót tại xưởng

Lớp sơn lót được phê duyệt tại xưởng sạch, khô và không bị hư hại (ISO 12944-4, 6.1)

Phun hạt lướt hay phun ít nhất 70% diện tích bề mặt đạt tiêu chuẩn Sa 2 theo ISO 8501-1:1988.

Thi công:

Phương pháp thi công

Sản phẩm có thể được thi công bằng

Dạng phun: Sử dụng máy phun sơn yếm khí (airless spray).

Cọ/chổi sơn: Được đề nghị dùng cho công tác sơn dặm vá góc cạnh và diện tích nhỏ. Cẩn thận để đạt được chiều dày khô qui định.

Tỷ lệ pha trộn (theo thể tích)

Phần A là chất lỏng và Phần B là bột kẽm khô. Phần A phải được lắc kỹ trước khi sử dụng. Đổ bột kẽm từ từ vào dung dịch trong quá trình khuấy trộn bằng máy. Khuấy cho tới khi không còn vón cục rồi lọc qua lưới lọc cở 60.

ESZ - C5M  Comp A :        9 phần

ESZ - C5M  Comp B :         2 phần

Dung môi pha loãng/vệ sinh

Chất pha loãng: DURGO Thinner No. 4

Dữ liệu hướng dẫn cho máy phun sơn

Cỡ béc (inch/1000): 15-21

Áp lực tại đầu súng phun (tối thiểu): 150 bar/2100 psi

Thời gian khô và đóng rắn

Nhiệt độ bề mặt

10 °C

23 °C

40 °C

Khô bề mặt

40h

1h

30min

Khô để đi lên được

7h

5h

1,5h

Khô để sơn lớp kế, tốithiểu

7h

5h

1,5h

Khô/đóng rắn để sử dụng

10d

5d

3d

Thời gian khô và đóng rắn được xác định ở nhiệt độ có kiểm soát và độ ẩm tương đối dưới 85%, và nằm trong giải chiều dày khô của sản phẩm.

Khô bề mặt: Giai đọan khô mà khi dùng ngón tay nhấn nhẹ lên bề mặt màng sơn mà không để lại dấu hay bị dính tay. Có thể quét sạch dễ dàng các hạt cát khô đã được rắc nhẹ trên bề mặt màng sơn mà không gây hư hại màng sơn.

Khô để đi lại được: Thời gian tối thiểu trước khi màng sơn có thể chịu được việc đi lại trên nó mà không để lại vết hằn hay hư hại.

Khô để sơn lớp kế, tối thiểu: Thời gian ngắn nhất cho phép trước khi có thể sơn lớp kế.

Khô/đóng rắn để sử dụng: Thời gian tối thiểu trước khi màng sơn có thể hoàn toàn tiếp xúc với môi trường sử dụng/trung bình.

Thời gian để phản ứng và thời gian sống sau khi pha trộn.

Nhiệt độ sơn

23 °C

Thời gian sống

5 h

Chịu nhiệt:

Môi trường

Nhiệt độ

Liên tục

Tới đỉnh

Khô khí quyển

400 °C

540 °C

Xin lưu ý rằng màng sơn có khả năng chịu nhiệt khi ngâm vào hóa chất tới mức độ nào thì tùy thuộc vào loại hóa chất đó và thời gian ngâm lâu hay mau. Khả năng chịu nhiệt sẽ bị ảnh hưởng bởi tính toàn bộ của hệ thống sơn.

Phải bảo đảm rằng khi đó khả năng chịu nhiệt của từng lớp sơn phải như nhau.

Thời gian chịu nhiệt tới đỉnh tối đa 1 giờ.

Nhiệt độ liệt kê trên chỉ liên quan tới khả năng bảo vệ. Khả năng của màng sơn về mặt thẩm mỹ sẽ bị ảnh hưởng ở nhiệt độ này.

Sản phẩm này có thể chịu được nhiệt độ tối đa 540°C (1000°F) và kéo dài trong thời gian liên tục. Mặc dù vậy, nhiệt độ liên tục trên 400°C sẽ ảnh hưởng tới khả năng bảo vệ bền lâu của màng sơn kẽm vô cơ.

Tính tương thích của sản phẩm

Tùy vào môi trường thực tế mà hệ sơn chịu đựng, có thể sử dụng nhiều loại sơn lót và sơn phủ khác nhau để kết hợp với sản phẩm này. Một vài thí dụ như bên dưới. Xin liên hệ với DURGO để có thêm chi tiết.

Lớp trước: Sơn lót kẽm vô cơ.  (ESZ - C5M )

Lớp kế: Polyurethane, Epoxy ( ET- C5; PUT- C5-M)

Đóng gói:

Loại

Thể tích (lít)

Cở thùng chứa (lít)

ESZ - C5M  Comp A

9

10/20

ESZ - C5M  Comp B

2

1/5

Thể tích nêu trên là thể tích khi được sản xuất ở nhà máy. Xin lưu ý rằng kích cỡ đóng gói và thể tích thật có thể thay đổi do qui định của nhà nước.

Lưu trữ:

Sản phẩm này cần được bảo quản theo qui định an toàn của mỗi quốc gia. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, mát, kết hợp với thông gió tốt, cách xa nguồn nhiệt và thiết bị phát lửa. Thùng chứa sản phẩm phải được đậy kín . Vận chuyển cẩn thận.

Thời gian lưu kho ở 23 độ C

ESZ - C5M Comp A : 6 tháng

ESZ - C5M Comp B : 24 tháng

Ở vài thị trường, thời gian lưu kho có thể ngắn hơn do qui định của Công ty. Thông tin trên là thời gian lưu kho tối thiểu, sau thời gian này, có thể cần thiết phải kiểm tra lại trước khi đưa sản phẩm vào sử dụng.

Chú ý

Sản phẩm này chỉ nên được thi công bởi nhà thầu chuyên nghiệp. Nhà thầu thi công sơn phải được huấn luyện, có kinh nghiệm, khả năng và thiết bị để thi công loại sơn này đúng đắn nhất và phù hợp với qui trình kỹ thuật của DURGO. Nhà thầu thi công sơn phải trang bị đồ bảo hộ cá nhân phù hợp khi sử dụng sản phẩm này. Hướng dẫn này dựa trên kiến thức hiện tại về sản phẩm. Bất cứ thay đổi nào để phù hợp cho từng điều kiện ở công trường, cần phải được chấp thuận bởi Đại diện của DURGO trước khi tiến hành.

Sức khỏe và an toàn

Xin tuân theo những lưu ý phòng ngừa ghi trên nhãn thùng sơn. Sử dụng trong điều kiện thông thoáng. Không hít bụi sơn. Tránh tiếp xúc trực tiếp với da. Khi bị dính vào da, mắt phải ngay lập tức rửa bằng dung dịch vệ sinh, xà phòng và nước. Phải ngâm mắt vào nước và đến cơ sở y tế ngay lập tức.

Độ dao động màu sắc

Sản phẩm được sử dụng làm lớp chống rỉ có thể thay đổi nhẹ màu sắc theo từng mẻ sản xuất. Những sản phẩm này có thể bạc màu và bị phấn hóa khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Trường hợp miễn trừ

Thông tin trong tài liệu này được đưa ra từ những kiến thức tốt nhất của hãng sơn DURGO, dựa trên các thử nghiệm và kinh nghiệm thực tế. Những sản phẩm DURGO được xem như là bán thành phẩm cho tới khi được thi công tốt trên bề mặt cấu trúc cần bảo vệ. Tuy nhiên trong thực tế, sản phẩm có thể được sử dụng trong những điều kiện ngoài tầm kiểm soát của DURGO. Nên DURGO chỉ có thể đảm bảo chất lượng vốn có của sản phẩm. Sản phẩm có thể được thay đổi nhỏ để phù hợp với yêu cầu của Nhà nước. Hãng sơn DURGO có quyền thay đổi những thông số đã đưa ra mà không cần thông báo.

Người sử dụng phải nên luôn tham khảo DURGO những hướng dẫn chuyên biệt cho sự phù hợp của sản phẩm này theo nhu cầu của mình và phương pháp thi công chuyên biệt.

Nếu có sự mâu thuẫn nào gây ra do vấn đề ngôn ngữ trong tài liệu này, hãy liên hệ với hãng sơn DURGO để được giải thích cụ thể.

Bảng thông số kỹ thuật này thay thế cho các bảng phát hành trước.

Bảng thông số kỹ thuật (TDS) này nên được tham khảo kết hợp với Bảng dữ liệu an toàn (SDS) và tài liệu hướng dẫn thi công & sử dụng sản phẩm. Xin truy cập trang webside:  www.sondurgo.com.vn để có điạ chỉ đại lý gần khu vực của các bạn nhất.

Lần ban hành: Lần 1.                      Phát hành ngày 2 tháng 5năm 2016.

Sản phẩm cùng loại
DANH MỤC SẢN PHẨM
© 2014 DURGO. All rights reserved